fbpx

COACHING HỢP TÁC? ĐẶC ĐIỂM COACH CHUYÊN NGHIỆP

Coach và người được Coach (Coachee) cùng nhau tạo ra những thay đổi, chuyển hóa. Đối với hình thức này, ở vai trò là một người Coach, bạn không có nghĩa vụ phải thay đổi ai đó hay giải quyết những vấn đề cho họ, và bạn cũng không phải là một chuyên gia hay một nhà tư vấn.

Mar. 14, 2024, 9:36 AM +07 / Updated Apr. 25, 2024, 11:26 PM +07
By VCI Coach

1. ĐỊNH NGHĨA COACHING HỢP TÁC

 

Coaching Hợp Tác là gì?

Coach và người được Coach (Coachee) cùng nhau tạo ra những thay đổi, chuyển hóa. Đối với hình thức này, ở vai trò là một người Coach, bạn không có nghĩa vụ phải thay đổi ai đó hay giải quyết những vấn đề cho họ, và bạn cũng không phải là một chuyên gia hay một nhà tư vấn.

Thay vào đó, người Coach tuân thủ theo nguyên tắc ICF: Coachee là người có sự hiểu biết sâu sắc về tình huống của chính họ. Coach đặt niềm tin vào khả năng của Coachee trong việc khai phá những tiềm năng bên trong để họ sáng tạo những ý tưởng đạt được mục tiêu ban đầu. 

Nhiệm vụ của người Coach là sử dụng kỹ năng lắng nghe, đặt câu hỏi và phản hồi để tạo ra những cuộc trò chuyện cung cấp nhiều thông tin và mang lại hiệu quả cao cho Coachee.

Đối với Coachee, mối quan hệ giữa họ và người Coach trong Coaching Hợp Tác giống như một mối quan hệ đối tác bình đẳng hơn là một mối quan hệ cho – nhận lời khuyên từ những người có địa vị hoặc học thức cao hơn.

 

2. ỨNG DỤNG COACHING HỢP TÁC TRONG DOANH NGHIỆP Coaching hợp tác là một cách học hiệu quả mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp để đạt được các mục tiêu về đào tạo, kinh doanh, phát triển quy mô.

Bạn không cần mất nhiều thời gian để soạn ra một chương trình đào tạo bài bản trong buổi Coaching hợp tác. Thay vào đó, bạn có thế ứng dụng Coaching hợp tác trong doanh nghiệp của mình theo những hình thức đơn giản sau:

Học tập theo nhóm (Coach hợp tác theo nhóm)
Một nhóm học tập trong công ty từ 2 người trở lên sẽ là môi trường khuyến khích nhân viên hợp tác làm việc cùng nhau để giải quyết vấn đề và thực thi  các mục tiêu mới. Thành viên trong nhóm sẽ tự thiết kế nội dung học tập cho nhóm. Hình thức này đề cao sự giao tiếp cởi mở và mang đến cho các cá nhân cơ hội vừa học hỏi vừa truyền đạt kiến thức. Đồng thời đây là một trong những cách tốt nhất để giúp phòng L&D không phải liên tục đào tạo và cập nhật tài liệu cho nhân viên.

 

Đào tạo giữa các nhóm, phòng ban (Coach hợp tác theo phòng ban)
Một cách đơn giản nhưng hiệu quả khác để đưa Coaching hợp tác vào nơi làm việc của bạn là để các nhóm hoặc phòng ban khác nhau đào tạo lẫn nhau. Các buổi thảo luận này cho phép các nhóm, phòng ban chia sẻ kinh nghiệm, nhiệm vụ của họ với mọi người, cung cấp các giải pháp về vấn đề có liên quan đến chuyên môn của họ.

 

Đánh giá ngang hàng
Đánh giá ngang hàng giúp nhân viên nhận góp ý từ những người khác ngoài người quản lý của họ. Việc này giúp nhân viên học hỏi được nhiều điều và cho phép họ cởi mở đặt câu hỏi với đối phương mà không cần do dự. Đây là một trong những cách tốt nhất để đánh giá hiệu suất nhân viên.

 

Đồng nghiệp online
Đồng nghiệp online tạo điều kiện cho nhân viên ở những vị trí địa lý khác nhau, các nhóm làm việc từ xa cộng tác với nhau. Thông qua mạng xã hội và những phần mềm quản lý công việc, họ được chia sẻ kiến thức hoặc ý tưởng, từ đó họ cảm thấy được kết nối với nơi làm việc, đồng nghiệp và làm việc hiệu quả hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆN PHÁT TRIỂN LÃNH ĐẠO
Địa chỉ
Lầu 2, Toà nhà Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số điện thoại
088 615 8541
Email
info@vcicoach.com
© VIETNAM COACHING INSTITUTE - Thành viên của LDI
Vietnam Coaching Institute VCI
Giấy phép ĐKKD: 0317213328
Ngày cấp: 22.03.2022
Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh, Phòng Đăng Ký Kinh Doanh
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon