fbpx

3 BƯỚC BẮT ĐẦU NGHỀ CHIA SẺ ĐẠT THU NHẬP HẤP DẪN 15K-50K USD

Bạn có thể chọn xuất phát điểm cho hành trình đạt đến thu nhập ổn định 15k-50k USD từ 1 trong 7 cách Công đã viết ở post trước. Trong đó, hình thức coach 1-1 là cách đơn giản nhất mà bạn có thể ứng dụng ngay để bắt đầu công việc này. Kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm, chưa tự tin nói chuyện trước công chúng.

Từ kinh nghiệm cá nhân, mình đã đúc kết được 3 điều trọng điểm cần lưu ý để con đường khởi sự nghề chia sẻ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

1. Thấu hiểu chính mìnhBắt đầu bằng cách tìm xem: Đâu là thế mạnh của tôi? Kinh nghiệm của tôi sẽ mang lại giá trị gì cho những người quan tâm đến chúng? Đây là bước quan trọng nhất giúp bạn đóng gói kiến thức, kinh nghiệm nhằm tạo ra sản phẩm hữu ích.

2. Thấu hiểu đối tượng quan tâmNhững kinh nghiệm quý giá của bạn sẽ tiếp cận và giải quyết vấn đề cho nhóm đối tượng nào? Cần khoanh vùng đối tượng phù hợp và có chiến lược tập trung cho nhóm này. Ngoài ra, xác định các mục tiêu về sự thay đổi bạn có thể tạo ra cho họ cũng là một bước rất quan trọng. Đây là kim chỉ nam cho “gói kiến thức” và cũng là cách để “nghiệm thu” kết quả đạt được.

3. Tối ưu sản phẩm của bạnBạn nên tập trung nâng cao giá trị của “gói kiến thức” mà bạn đã đúc kết từ kinh nghiệm của mình. Cô đọng và đóng gói chúng thành khóa coach ngắn hạn (6 buổi, 12 buổi…). Xác định mức biểu phí trung bình (ví dụ: 15tr-30tr/người).

Nếu bạn có 1 khách hàng: Thu nhập của bạn sẽ là 15tr-30tr

Nếu bạn có 2 khách hàng: Thu nhập của bạn sẽ là 30tr-60tr…

Nếu bạn có 10 khách hàng: Thu nhập của bạn sẽ là 150tr-300tr

Công sẽ kể đến một số học viên đã từng đồng hành cùng mình để các bạn sẽ dành hình dung ra bức tranh lớn của nghề.

Coach Hà Thư:

Bên cạnh kinh nghiệm dày dặn trong việc làm báo, Coach Hà Thư đã xây dựng chương trình coaching “Bình Yên khi là chính mình” để giúp học viên thấu hiểu bản thân, học được cách cân bằng cảm xúc, duy trì nguồn năng lượng tích cực để hạnh phúc hơn mỗi ngày.Với 1 phiên khai vấn có giá 2.000.000 đồng, chương trình “Bình yên khi là chính mình” gồm 6 – 12 phiên khai vấn, diễn ra từ 3 tháng đến 1 năm.

Coach Cecilia Anh Vân:

Với kinh nghiệm 20 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và báo chí, Cecilia Anh Vân đã thiết kế chương trình giúp khai vấn thương hiệu cá nhân với khóa coach BrandConcept.

Module Personal Branding Coach có giá 1.800 USD/6 buổi khai vấn cùng nhiều hỗ trợ dài hạn sau đó.

Bạn dễ dàng nhận thấy, 15k-50k USD chỉ là một khoản thu nhập trung bình. Con số thực tế có thể lớn hơn như vậy nhiều lần, phụ thuộc vào kĩ năng, trình độ và sự đầu tư nghiêm túc của bạn vào hành trình này.

Điểm bắt đầu không đòi hỏi những kĩ thuật phức tạp. Hãy áp dụng những kênh truyền thông quen thuộc, đơn giản mà chúng ta vẫn thường sử dụng như Facebook, LinkedIn để tiếp cận đến đối tượng mục tiêu.

Bạn có thể tận dụng nhiều nguồn lực sẵn có như các phần mềm hệ thống (Google form, Google sheet), phần mềm giao lưu trực tuyến (Zoom, Skype…), các nền tảng xây dựng và duy trì cộng đồng (Facebook Group, Fanpage…).

Nghề chia sẻ là một nghề rất dễ bắt đầu. Bạn có thể nuôi dưỡng đam mê mang đến giá trị cho cộng đồng, tạo thêm thu nhập cho bản thân nhờ hành trình này. Đừng ngần ngại, con đường chỉ có thể rộng mở khi bạn dám xuất phát, ngay từ hôm nay!