fbpx
Chương trình đào tạo ICF
Quotes icon
Hành trình xây dựng sự nghiệp
Coach Chuyên Nghiệp
VCI là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp hệ thống chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn ICF. Chúng tôi tự hào đã có hơn 12 năm kinh nghiệm giảng dạy với vị thế là người tiên phong và đặt nền móng khai phá cho thế hệ Coach kế cận tại Việt Nam
0+
Học viên được cấp chứng nhận
Coach Quốc Tế
0+
Năm kinh nghiệm đào tạoCoach Chuyên Nghiệp
0+
Học viên tổng cộng tại
Sự Kiện Cộng Đồng
0+
Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Coaching Chuyên Sâu
Con số nổi bật
Chúng tôi mơ ước về một tương lai Coaching trở thành một kỹ năng tương lai cho phép cá nhân đạt được tiềm năng tối đa và tổ chức phát triển bền vững
Chứng chỉ ICF là gì? Tại sao bạn cần chứng chỉ ICF để phát triển sự nghiệp Coach?
Chứng chỉ ICF (ICF Credential) là một hệ thống chứng nhận chuyên nghiệp, biểu thị rằng bạn đã đáp ứng đủ các điều kiện tiêu chuẩn trong trình độ và kỹ năng Coach của mình. Chứng chỉ này chứng minh rằng một coach không chỉ đã hoàn thành một chương trình đào tạo chất lượng cao với sự cam kết rèn luyện liên tục mà còn tuân thủ các tiêu chuẩn nghề nghiệp và đạo đức nghiêm ngặt.

Sở hữu chứng chỉ ICF không chỉ thể hiện sự cam kết của bạn trong việc trở thành một Coach chuyên nghiệp mà còn giúp tăng cường độ tin cậy và tăng khả năng nhận diện với khách hàng tiềm năng. Theo Nghiên cứu Nhận Thức của Người Tiêu Dùng Toàn Cầu năm 2022, có tới 85% khách hàng của dịch vụ Coaching cho rằng việc Coach của họ sở hữu một chứng chỉ hoặc bằng cấp là quan trọng hoặc rất quan trọng.

ICF cung cấp ba cấp độ chứng chỉ cho Coach. Mỗi chứng chỉ đều có quy định và tiêu chuẩn khắt khe để chỉnh phục. Các chứng chỉnh này phản ánh trình độ, kinh nghiệm và sự cam kết của Coach đối với nghề nghiệp và sự phát triển cá nhân:

ACC (Associate Certified Coach): Yêu cầu ít nhất 60 giờ đào tạo về coaching và 100 giờ thực hành coaching, ACC là cấp độ khởi đầu cho những coach muốn chứng minh năng lực và cam kết của mình với nghề Coach chuyên nghiệp.

PCC (Professional Certified Coach): Với ít nhất 125 giờ đào tạo và 500 giờ thực hành coaching, PCC dành cho những Coach có kinh nghiệm muốn củng cố và mở rộng sự hiểu biết cũng như kỹ năng của mình trong lĩnh vực Coaching.

MCC (Master Certified Coach): Là cấp độ cao nhất, đòi hỏi ít nhất 200 giờ đào tạo và 2,500 giờ thực hành coaching, MCC dành cho những coach dày dạn kinh nghiệm và được công nhận là có đóng góp đặc biệt cho nghề và cộng đồng Coach.
Yêu cầu để lấy chứng chỉ ICF
Các chương trình đào tạo Coaching tại VCI
LV1 - ICF COACHING CERTIFICATION
Tiêu chuẩn 85 giờ đào tạo
LV1 - ICF COACHING CERTIFICATION
Khai vấn cho Lãnh Đạo và Coach Chuyên Nghiệp (Success Conversion Coaching)
Khai Vấn cho Lãnh Đạo và Coach Chuyên Nghiệp là chương trình đào tạo Khai vấn chuyên nghiệp tiêu chuẩn ICF (International Coaching Federation) đầu tiên được giảng dạy tại Việt Nam với kết hợp 2 chứng chỉ Uy Tín là: Certified Coach Alliance (CCA) và ICF Credential.

Tháng 11/2013, chương trình được VCI đem về & giảng dạy cho những thế hệ Coach đầu tiên tại Việt Nam và sau 10 năm trở thành chương trình đào tạo và sản sinh ra nhiều số lượng Coach Chuyên Nghiệp nhất.
LV2 - ICF COACHING CERTIFICATION
Tiêu chuẩn 125 giờ đào tạo
LV2 - ICF COACHING CERTIFICATION
Legacy Mentoring (The Center for Coaching Mastery at CoachVille)
Chương trình được dạy theo học phần tiêu chuẩn ICF chứng nhận cho CoachVille - Do Founder DaveBụck - Top 7 người Coach ảnh hưởng nhất thế giới sáng lập.

Khoá học từ nền tảng tới chuyên sâu về Khai vấn (Coaching) – hướng tới việc trang bị kiến thức cốt lõi, môi trường thực hành xuyên suốt để người học áp dụng trực tiếp Coaching trong công việc và cuộc sống.
Tiêu chuẩn 85 giờ đào tạo
ICF MENTORING & EXAM PREPERATON
ICF MENTORING
Đây là một trong những đặc quyền chỉ có riêng tại VCI. Lần đầu tiên, chúng tôi cung câp dịch vụ hỗ trợ học viên có bước chạy đà tốt nhất để chuẩn bị đủ các điều kiện chinh phục mọi chứng chỉ theo các cấp độ của ICF. Học viên sẽ được kèm cặp từ việc đào tạo trực tiếp đếm giám sắt thực hành cho đến ôn thi và luyện thi thử. Đây là chương trình sẽ giúp bạn tối đa hóa thời gian và sức tập trung của mình để chính phục các mốc chứng chỉ ICF.
LV3 - ICF COACHING CERTIFICATION
Legacy Mastermind - Limited - 10 Học Viên / năm
ALL IN ONE COACHING
Coach 1:1 với Master Coach - Trần Tiến Công
Đây là chương trình chọn lựa kỹ đối tượng học viên tham dự. Khi tham gia chương trình bạn sẽ có toàn bộ đặc quyền của chương trình Legacy Mentoring, thêm vào đó là việc tư vấn và kèm cặp 1-1 bởi Coach Trần Tiến Công. Người tiên phong và đặt nền móng cho nghề Coach tại Việt Nam. Bạn sẽ được tư vấn và giải đáp cụ thể từng khúc mắc trên hành trình ứng dụng Coaching hay trở thành một người Coach chuyên nghiệp của mình.
Chương trình đào tạo của VCI có gì đặc biệt?
Chương trình đào tạo của VCI được kết hợp bởi 3 yếu tố sau: Chuyên sâu trong kiến thức, Dìu dắt trong Thực Hành và Phản Hồi trong Thực Tế. Các học viên của VCI trong bất kỳ khóa học nào cũng đều nhận được sự ưu tiên giúp đỡ của giảng viên chính, giảng viên hỗ trợ, các chuyên viên tư vấn và còn cả học viên đi trước trong suốt quá trình học tập. VCI tạo ra hệ sinh thái khép kín cho phép học viên có mọi nguồn lực cần thiết để phát triển sự nghiệp của mình cả ở Trước, Trong và Sau chương trình học. Trong đó các đặc điểm nổi bật nhất bao gồm:
Lý Thuyết Khai Vấn
Khám phá các lý thuyết cơ bản và năng lực làm nền tảng của Khai Vấn. Chương trình đào tạo đầy đủ của chúng tôi bao gồm
Kỹ năng nền tảng Khai Vấn
Nguyên lý căn bản Khai Vấn
Mô hình Khai Vấn Chuyên Sâu
Đạo đức trong nghề Khai Vấn
Ứng dụng Khai Vấn trong Công Việc
Ứng dụng Khai Vấn trong Đời Sống
Thực Hành Khai Vấn
Các chương trình đào tạo Khai Vấn của VCI luôn nhắn mạnh sự tổng hòa giữa kiến thức chuyên sâu và thực hành liên tuc.Bạn sẽ được Coach và được nhận phải hồi trực tiếp từ những người Coach đồng hành với trình độ PCC của International Coach Federation
Khai Vấn thực hành theo nhóm
Khai Vấn thực hành bắt cặp
Khai Vấn thực hành có giám sát
Khai Vấn thực hành có đánh giá & chấm điểm
Khai Vấn thực hành mô phỏng Case Study
Kinh Nghiệm trong nghề Khai Vấn
Tất cả học phần trong chương trình đều được ghi nhận và đánh giá theo khung chấm điểm của ICF. Cho dù bạn đang trên hành trình lấy chứng chỉ ACC hay PCC thì tất cả các giờ đào tạo xuyên suốt sẽ đều được ghi nhận
Đảm bảo đủ số lượng giờ đào tạo cho chứng chỉ ACC
Đảm bảo đủ số lượng giờ đào tạo cho chứng chỉ PCC
Kinh Nghiệm Mentoring
Khai Vấn kèm cặp là chương rình bắt buộc cho tất cả cấp độ ACC hoặc PCC theo tiêu chuẩn của ICF. Ở VCI, chúng tôi có đội ngũ Mentor với chứng chỉ PCC và đủ kinh nghiệm để dẫn dắt hướng dẫn bạn vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành điều kiện này
Đảm bảo đủ số giờ Mentor cá nhân
Đám bảo đủ số giờ Mentor theo nhóm
Chuẩn bị kì thi Chứng Nhận ICF
Tại VCI, chúng tôi có đầy đủ các dịch vụ có thể chuẩn bị cho bạn tốt nhất trước khi bước vào kì thi kiểm tra cuối cùng của ICF. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn học tập, kiểm tra, sửa bài và chuẩn bị tâm lý và chiên lược tốt nhất cho bạn trước khi vào kì thi.
Tạo Mô Hình Khai Vấn Riêng Của Bạn
Một mô hình Khai Vấn "đa dạng mọi người" có thể phù hợp cho các huấn luyện viên mới, nhưng cuối cùng bạn cần một mô hình Khai Vấn riêng của bạn. Một mô hình thể hiện giá trị và tính cách của bạn, và truyền đạt cho những người sử dụng dịch vụ của bạn bạn là ai và các vấn đề bạn giải quyết. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ra mô hình này.
Xây Dựng gói Hỗ Trợ Khách Hàng Đầu Tiên
Với sự hỗ trợ và hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tạo ra gói khởi đầu huấn luyện của bạn để bạn có sẵn sàng cho khách hàng khi bạn tốt nghiệp. Điều này bao gồm loạt mẫu và gợi ý để bạn sử dụng hoặc tùy chỉnh lại.
Mô Hình Kinh Doanh Của Bạn
Mấy năm gần đây chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng kinh doanh với nghành Dịch vụ Khai Vấn trực tuýen. Với 3 năm liên tục gấp đôi doanh thu trong thời kỳ Covid khủng hoảng, chúng tôi hiểu rõ thế giới Online này và sẽ hỗ trợ bạn đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến, giúp bạn xác định đề xuất riêng của bạn, thương hiệu và chiến lược truyền thông xã hội.
Khai Vấn Nền Tảng - ICF Level 1 - Chứng nhận 87 giờ
Khai Vấn Cho Lãnh Đạo & Coach Chuyên Nghiệp (Success Conversion Coaching)

Đây là một trong những chương trình đào tạo Khai vấn chuyên nghiệp tiêu chuẩn ICF (International Coaching Federation) dành riêng cho người Việt đầu tiên trên thế giới.

Tháng 11/2012, VCI lần đầu tiên đem thuật ngữ đến với thị trường Việt Nam và giởi thiệu hệ chương trình được đào tạo Coach Chuyên Nghiệp đầu tiên đươc ICF chứng nhận. Sau hơn 10 năm với rất nhiều điều chỉnh về chương trình, chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong ở Việt Nam đào tạo ra số lượng Coach nhiều nhất trên thị trường Việt Nam.
1
Module 1: 3 ngày đào tạo trực tiếp
Đào tạo kiến thức thiết yếu trong coaching
Bất kỳ người Coach nào khi muốn ứng dụng và thực hành Coaching trong cuộc sống hay công việc đều phải nắm vững các nguyên tắc nền tảng và kỹ năng Coach. Mục đích của Module 1 giúp bạn nắm vững 3 thành tố quan trọng trong coaching: 1. 7 Nguyên tắc Coaching. 2. 5 kỹ năng Coaching. 3. Mô hình Coaching.

Sau Module 1 bạn đã có khả năng thực hiện được 1 phiên coach cơ bản, và biết được các kỹ năng coach của mình đang ở cấp độ nào, đồng thời chuẩn bị cho bạn hướng tới những kỹ thuật coach, công cụ, mô hình chuyên sâu và nâng cao hơn.
Cuộn xuống để xem giai đoạn 2
2
Module 2 - 4 buổi Group Coaching
Phản hồi thực tế và nâng cao kỹ năng Coach
Module 2 trong chương trình chuyển trọng tâm sang việc thực hành và nhận phản hồi về các phiên Coach thực tế bạn đã thực hiện. Phần này tập trung vào các phiên Group Coaching, nơi bạn có cơ hội tinh chỉnh kỹ thuật Coach thông qua việc thực hành và nhận phản hồi cụ thể của các Mentor Coach nhiều kinh nghiệm tại tại VCI. Trải nghiệm thực tiễn này vô cùng quý báu trong việc chuyển đổi lý thuyết thành thực tiễn, chuẩn bị cho bạn sự tự tin khi gặp các tình huống phức tạp khi đi coach.
Cuộn xuống để xem giai đoạn 3
3
Module 3 - 2 ngày đào tạo trực tiếp
Đào tạo kiến thức chuyên sâu trong Coach
Module 3 sẽ đưa bạn vào những khía cạnh tinh vi hơn của Coaching. Học viên sẽ học được cách thấu hiểu và tạo ảnh hưởng đến khách hàng chuyên sâu thông qua việc thấu hiểu về: Hệ thống giá trị và niềm tin cốt lõi. Ngoài ra bạn sẽ bắt đầu được học về quy trình chuẩn khi làm việc với khách hàng. Bạn sẽ được cung cấp toàn bộ hệ thống công cụ để bắt đầu Coach khách hàng như: Thỏa thuận Coach, Quy chuẩn khi làm việc, Quy trình chuẩn khi tuyển dụng và kết thúc mối quan hệ Coaching...Đây là Module giúp bạn bước đầu nhúng mình vào hành tình trở thành một Coach chuyên nghiệp, cho phép bạn có đủ các công cụ để tạo ra tác động sâu sắc trong cuộc sống và sự nghiệp của khách hàng.
Khai Vấn Chuyên Nghiệp - ICF Level 2 - Chứng nhận 125 giờ
Legacy Mentoring (The Center for Coaching Mastery at CoachVille)

Chương trình giúp bạn phát triển sự nghiệp Coach toàn diện nhất. Đây là một chương trình kết hợp giữa 2 yếu tố: nâng cao năng lực Coaching (để tạo ra kết quả cho khách hàng) và năng lực làm Business trong ngành Coach (để thiết kế sản phẩm & có khách hàng trả tiền) hiệu quả, và nhanh nhất chỉ trong vòng 1 năm.

Đây là chương trình nhận được chứng nhận ICF Level 2. Sau chương trình bạn sẽ vừa nhận được chứng chỉ CoachVille PCC và đủ điều kiện để bạn đăng ký thi để đạt được ICF PCC Credential.
1
Học phần 1: The Center for Coaching Mastery at CoachVille (Level 2)
Hành trình chinh phục chứng chỉ ICF PCC
Hoàn tất học phần Coaching Mastery bạn sẽ đạt được chứng nhận tốt nghiệp từ Coachville chứng nhận bạn đạt được 125 giờ học tập (đã bao gồm 10 giờ Mentoring). Lúc này bạn đã là coach quốc tế được chứng nhận. Khi bạn có đủ 500 giờ coach bạn sẽ đăng ký trực tiếp với ICF để thi lấy ICF PCC Credential.

Mục đích chính cung cấp cho bạn 1 nền tảng Kỹ Năng, Phương Pháp, Giám Sát, Kèm Cặp toàn diện. 1 chương trình dạy coach nếu thiếu 1 trong 4 yếu tố trên thì đã thiếu đi tính toàn diện:

1. 3 Phương Pháp Khai Vấn (Playlife, Inner Freedom, World Power)
2. Kỹ năng  khai vấn (Transformation Coaching)
3. Giám sát  khai vấn (Practicum)
4. Kèm cặp  (Mentor Coaching)

Chương trình bao gồm 6 học phần khác nhau với mục đích chính giúp bạn tự tin trong việc Coach, và tạo ra kết quả cho khách hàng. Giá trị bạn tạo ra được nâng cao nếu bạn luôn luôn trong trạng thái thực hành, áp dụng coaching liên tục, đúc kết và được phản hồi.

1. Transformation Coaching - Khai Vấn chuyển hoá
2. Playlife Method - Phương pháp Khai Vấn Vui Chơi Cuộc Sống
3. Inner Freedom Method - Phương pháp Khai Vấn Tự Do Nội Tại
4. World Power Method - Phương pháp Khai Vấn Thiết Kế Thế Giới Lý Tưởng (Đây là phương pháp được thiết kế bởi cha để nghề Coach Thomas Leonard)
5. Practicum/ Coaching Supervision - Giám Sát Khai Vấn
6. Mentor Coaching Group - Kèm Cặp Nhóm
Cuộn xuống để xem giai đoạn 2
2
Học phần 2: Next Level Coaching (Phát triển kinh doanh)
Xây dựng sản phẩm Coach mang bản sắc cá nhân bạn
Next Level Coaching là giai đoạn 2 - Đóng gói sản phẩm Coach trong hành trình học Legacy Mentoring. Đây là chương trình giúp bạn Đóng Gói-Quảng Bá-Bán Hàng để tạo dựng Mô Hình Kinh Doanh và sự nghiệp coach thành công một cách bền vững.
Chương trình xoanh quanh 3 yếu tố cốt lõi trong việc xây dựng bất kỳ một Coaching Business nào đó là: Thiết kế chuỗi sản phẩm, Chiến lược Truyền Thông & Marketing, Kế hoạch bán sản phẩm.

Xuyên suốt 12 buổi học trong chương trình bạn sẽ nhận được những điều giá trị sau đây:

1. Big Picture Vision - Thiết kế được bức tranh lớn cho hành trình Coach chuyên nghiệp
2. Coaching Framework - Thiết kế được khung chương trình đặc biết của riếng mình
3. IValue Ladder Design - Thiết kế được hệ thống nội dung và giá trị xuyên suốt trong thang giá trị sản phẩm
4. Back Story - Kể câu chuyện thương hiệu của bản thân
5. Clients Enrollment Strategy - Thu hút khách hàng thông qua phiên Coach chiến lược
6. Testimonial - Chiến lược thu thập nhận xét từ khách hàng và xây dựng cỗ máy bán hàng thầm lặng
7. Presentation - Làm thế nào để trình bày thu hút khiến khách hàng muốn làm việc với bạn
Cuộn xuống để xem giai đoạn 3
3
Học phần 3: Phát Triển Kinh Doanh Nâng Cao
Chương trình chuyên sâu đặc biệt
Học phần thứ 3 bao gồm các chương trình đào tạo đặc biệt chỉ dành riêng cho đôị ngũ Legacy Mentoring(*) - Học phần được thiết kế trải dài xuyên suốt trong 1 năm để đảm bảo học viên luôn có sự học tập và trau dồi kiến thức mỗi tháng. Các chương trình này sẽ xoay quanh nhiều ứng dụng của Coaching - Trong đó phổ biến nhất là Coaching trong cuộc sống và kinh doanh. Học phần này bao gồm các phần đào tạo sau đây.

Proven Presentation & Closing - Trình bày & bán hàng hiệu quả

The World Best Coaching Tool* - Công Cụ Huấn Luyện Hiệu Quả Nhất

Business Building Bootcamp* - Trại xây dựng kinh doanh cho Coach

Leading High Performance Team - Chiến lược triển khai Coach trong doanh nghiệp

Sống cuộc đời cảm hứng - Khai phá tiềm năng trong con người bạn
Nội dung chương trình
Khoá học từ nền tảng tới chuyên sâu về Khai vấn (Coaching) – hướng tới việc trang bị kiến thức cốt lõi, môi trường thực hành xuyên suốt để người học áp dụng trực tiếp Coaching trong công việc và cuộc sống
1. Transformation Coaching - Khai vấn chuyển hóa
2. Play Life Method - Vui chơi cuộc sống
3. Inner Freedom - Tự do nội tại
4. World Power - Thiết kế thế giới lý tưởng
5. Practicum / Supervision Coaching - Giám sát huấn luyện
6. Next Level Coaching
7. Special Training - Phát Triển Kinh Doanh Nâng Cao
Thời gian học: 12 tuần (1 buổi/tuần/2h)
Mục tiêu: Tập trung giúp bạn xây dựng kỹ năng Coaching nền tảng đáp ứng 8 Năng Lực Khai Vấn Cốt Lõi mà ICF yêu cầu để mang lại kết quả chuyển hóa cho khách hàng.
Nội dung: Khám phá các kỹ thuật khai vấn gồm: Kích hoạt ước mơ (Dream Activation Technique), Đồng sáng tạo nhận thức (Co-creation Awareness Technique), Trải nghiệm đỉnh cao (Peak Experience Technique), Khoảnh khắc then chốt (Pivotal Moment Technique), Nhập vai tình huống (Role Play Technique), Chuỗi đồng sáng tạo có chủ đích (Intentional Co-creation Technique), 8 năng lực khai vấn cốt lõi (ICF Core Competency)...
Chương trình phù hợp với ai?
Coach chuyên nghiệp
Người Coach muốn phát triển chuyên sâu trong kỹ năng Coaching với những kiến thức và mô hình Coach hiệu quả nhất. Ngoài ra học phần cũng định hướng toàn bộ lộ trình phát triển của một người mới trên hành trình trở thành một người Coach Chuyên Nghiệp.
Quản lý và lãnh đạo cấp cao
Quản lý, Nhân sự mong muốn hiểu và áp dụng kỹ năng Khai vấn (Coaching) trong làm việc đội nhóm, đào tạo nhân sự, nâng cao hiệu suất công việc, xây dựng văn hóa chăm sóc sức khỏe tinh thần, tạo ra những thay đổi tích cực trong tổ chức/ doanh nghiệp.
Người truyền cảm hứng
Cá nhân muốn phát triển bản thân, dùng khai vấn chăm sóc mình, hỗ trợ gia đình, giúp đỡ bạn bè, phụng sự xã hội. Thông qua chương trình tìm ra Thấu hiêu bản thân và tạo ra những di sản truyền cảm hứng cho thế hệ kế cận.
Họ nói gì về chúng tôi
FAQ
Coaching khác gì so với Mentoring?
Tại sao những người đã thành công lại tìm đến một người Coach?
Vì sao cần học Khai vấn chuyên nghiệp?
Coaching có thể giúp tôi điều gì?
Tại sao bạn nên chọn VCI cho khởi đầu hành trình Coach?
Tại sao tôi lại cần học chứng chỉ Coach của ICF thay vì tự học hay học online?
Liên hệ với chúng tôi
Tin nhắn của bạn đã được gửi đi! VCI Team sẽ sớm liên hệ lại với bạn.
CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆN PHÁT TRIỂN LÃNH ĐẠO
Địa chỉ
Lầu 2, Toà nhà Thiên Sơn, Số 5 Nguyễn Gia Thiều, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Số điện thoại
088 615 8541
Email
info@vcicoach.com
© VIETNAM COACHING INSTITUTE - Thành viên của LDI
Vietnam Coaching Institute VCI
Giấy phép ĐKKD: 0317213328
Ngày cấp: 22.03.2022
Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh, Phòng Đăng Ký Kinh Doanh
phone-icon
facebook-icon
zalo-icon