fbpx

4 cột mốc đáng nhớ của nghề COACHING

10 năm với nghề Coach, Công không ngừng biết ơn với tất cả những người thầy, người cộng sự và các các học viên mình từng tiếp xúc. Chặng hành trình đó rất ý nghĩa để khi nhìn lại 4 cột mốc đáng nhớ, Công luôn thầm cảm ơn trái tim mình đã lựa chọn nghề coach.

📌 Tìm được người thầy truyền cảm hứng

Người thầy định hướng được xem như một kim chỉ nam ảnh hưởng nhiều đến hành trình của bạn. Chân trời mới đã mở ra khi Công có cơ hội biết đến những người thầy tuyệt vời giúp vẽ ra rất rõ nét về bức tranh lớn của nghề, của lí tưởng sống.

Biết ơn rất nhiều thầy Tony Robbins, thầy Jack Canfield và Joel Bauer đã ảnh hưởng đến triết lý sống và củng cố nền tảng suy nghĩ của Công với nghề. Hành trình thu nạp kiến thức là cốt lõi để Công có thể chia sẻ những thông điệp tích cực, góp phần tăng giá trị sống cho mỗi người.Để tìm được hướng đi phù hợp, Công mong rằng bạn sớm tìm được người thầy truyền được cảm hứng cho riêng mình.

📌 Được công nhận

Khi đã chia sẻ được nhiều giá trị và có sự viên mãn ở hiện tại, giai đoạn sơ khai chập chững vào nghề luôn là khoảng thời gian mà Công nhớ nhất. Công rất biết ơn sự công nhận của mọi người bây giờ và sẽ luôn trân quý nhất những người chấp nhận và củng cố niềm tin của mình ở lúc còn bấp bênh. Trong lúc hoang mang nhất, chính sự công nhận đó đã giúp Công đứng vững và bước tiếp với nghề Coach.Bạn hãy cứ nỗ lực và lắng nghe mọi điều từ xung quanh. Lối suy nghĩ tích cực cộng với những cố gắng không ngừng nghỉ sẽ là sức mạnh tuyệt vời giúp bạn chuyến hành trình này thêm thú vị và hạnh phúc.

📌 Sự thay đổi của mọi người

Các anh chị học viên tham gia khóa coach (huấn luyện/khai vấn) của Công giữ rất nhiều vị trí cấp cao trong các tổ chức. Sau khoa học, họ cảm thấy hạnh phúc, bình an, mối quan hệ với bạn đời lẫn với các thành viên trong công ty được cải thiện, công việc kinh doanh của họ cũng đạt được bước tiến… là những cột mốc tích cực không chỉ với học viên mà còn giúp thúc đẩy tâm huyết của Công với nghề coach.Bí quyết giúp ta thực sự sống chính là cho đi. Những giá trị thay đổi của mọi người cũng chính là giá trị tuyệt vời nhất trong hành trình 10 năm trở thành coach của Công. Công mong rằng, từng ảnh hưởng của bạn đến mọi người dù lớn hay nhỏ, bạn hãy nhớ luôn phải trân trọng và tích cóp chúng từng ngày từng ngày một.

📌 Có “khách hàng” đầu tiên

Huấn luyện/Khai vấn dần trở thành xu hướng nghề nghiệp hấp dẫn với nhiều cơ hội đạt mức thu nhập “khủng”. Những khách hàng đầu tiên đến với Công dù với mức phí không cao nhưng bên cạnh giá trị tiền bạc, họ chính là người đã “trả” một chi phí rất lớn cho niềm tin của Công đối với bản thân và nghề coach.

Coaching là nghề khởi đầu bằng trái tim. Khi chặng hành trình đó lấp đầy bằng giá trị của sự chia sẻ, lắng nghe, cảm thông và thấu hiểu, những quả ngọt sẽ dần xuất hiện. Mong rằng với những bạn đã và đang trở thành coach, khi đọc được những chia sẻ ngày sẽ thêm nỗ lực và tìm được hướng đi cho riêng mình.