fbpx

9 Không Gian Của Bạn

Là một khái niệm được sáng tạo bởi Thomas Leonard, Chín Không Gian Của Bạn ( The 9 Environments of YOU) sẽ giúp mỗi cá nhân nhìn thấy và tự tạo ra thế giới của chính mình.

Chúng ta biết rằng con người luôn thích nghi với thế giới xung quanh trong khi đồng thời vô thức tạo ra thế giới như một sự phản ánh của chính họ. Bây giờ bạn sẽ thiết kế thế giới xung quanh mình để bạn trở thành người mà bạn mong muốn và phát triển theo những cách thú vị bất ngờ.

Vậy 9 không gian ấy là gì và chúng mang sắc thái thế nào?

Không gian Memetic – Ý tưởng: Không gian này đối với tôi bao gồm những cuốn sách tôi đọc, podcast tôi nghe, các trang web tôi truy cập và tất cả thông tin tôi sử dụng. Đây là lý do tại sao tôi nói rằng bạn phải coi thông tin mà bạn tiêu thụ giống như thực phẩm bạn ăn.

Không gian Tài chính – Tiền bạc, sự giàu có và ngân sách: Tài chính là một yếu tố quan trọng trong đa số các vấn đề mà mỗi cá nhân gặp phải trong cuộc sống. Tôi cho rằng không gian tài chính luôn cần sự bền vững để hỗ trợ tốt cho 8 không gian còn lại.

Không gian Mối quan hệ – Bạn bè thân thiết, gia đình và đồng nghiệp thân thiết: Tôi sẽ mượn lời Dr.Dre để thể hiện sự quan trọng của không gian này: “Những người xung quanh bạn có thể là giúp bạn thăng tiến hoặc đánh đổ sự nghiệp của bạn”

Không gian Kết nối – Kết nối nghề nghiệp, Kết nối cộng đồng: Tôi xem không gian này của mình như một phần mở rộng của không gian Mối quan hệ bên trên. Mỗi ngày, chúng ta tham gia vào không gian này của nhiều người khác nhau, được gọi chung là cộng đồng.

Không gian Vật chất – Địa điểm và Sự vật: Khi nói đến vật chất, điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là những thứ chúng ta sở hữu. Điều này bao gồm không gian chúng ta sống hoặc làm việc, ô tô chúng ta lái, quần áo chúng ta mặc và thậm chí cả các thiết bị chúng ta sử dụng. Điều trăn trở đối với tôi khi nhắc đến môi trường Vật chất luôn là sự tối giản và lảm thế nào để có một không gian tối giản mà vẫn hiệu quả, thoải mái.

Không gian Cá nhân – Năng lượng, ngoại hình và quần áo của bạn: Ngoài cái tôi của mình, không gian Cá nhân là cách bạn đối xử với chính mình. Tôi không phải là chuyên gia về dinh dưỡng hay thể dục, nhưng tôi dành vài ngày để đến phòng tập thể dục và ăn uống đầy đủ vào đó. Nếu bạn yêu quý chính bản thân mình, bạn sẽ ngạc nhiên về năng suất và khả năng sáng tạo của bạn.

Không gian Cái tôi – Điểm mạnh, Tài năng và Tính cách: Đây chính là không gian tạo nên sự TỰ TIN của mỗi người.

Không gian Tinh thần – Sự kết nối nội tâm, Thế giới tâm linh & Thế giới tự nhiên: Tôi không mê tín, nhưng tôi tin rằng trên đời có một thế lực nào đó mạnh hơn chính chúng ta. Và tôi tin rằng việc củng cố không gian này sẽ giúp bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và vững tin hơn vào chính mình.

Không gian Công nghệ – Thiết bị điện tử và Không gian ảo: Công nghệ là yếu tố mới và thiết yếu trong xã hội hiện đại. Không gian này là nơi để bạn hoà nhập với mọi người xung quanh, hoà nhập với xã hội và bước kịp với sự thay đổi nhanh chóng của thời đại.

Hiểu được 9 không gian này, bạn đã sẵn sàng tạo ra thế giới của mình chưa?

#coach#trần_tiến_công