fbpx

BÍ QUYẾT ĐƠN GIẢN GIÚP DUY TRÌ SỰ TỰ TIN

Sức mạnh nội tại tựa như một hạt giống. Để chúng có thể nảy mầm và đơm hoa quả ngọt cần nhiều nguồn dưỡng chất tinh túy. Sự tự tin chính là dưỡng chất tinh thần nuôi dưỡng sức mạnh bên trong bạn để sống một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa nhất.

📌 Tìm kiếm sự tích cực

Thái độ sống ảnh hưởng đến rất nhiều điều. Nếu bạn tích cực, thế giới cũng trở nên tích cực. Tư duy tích cực là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Tích cực không phải những lời khen khiến ta ảo tưởng mà là sự trân trọng, ghi nhận và chấp nhận con người thật của bạn.

📌 “Khiêu vũ” với nỗi sợ

Khi duy trì tiềm thức với những suy nghĩ “bạn không làm được”, “điều đó quá khó”, “bạn không nên thử”. Điều này sẽ dẫn đến nỗi sợ – kẻ thù tiếp theo của sự tự tin. Bạn cần hiểu rằng, chúng ta là những bản thể có giá trị riêng và cũng có những nhiều khuyết điểm riêng.

Đừng từ bỏ nỗi sợ, hãy vận dụng nguồn năng lượng tích cực từ bạn để “thấu hiểu nỗi sợ” và lên kế hoạch chế ngự chúng. Có thể khi mới bắt đầu, bạn sẽ sợ hãi, lo lắng một chút hoặc cũng có thể mắc sai lầm. Nhưng khi vượt qua được nỗi sợ, thử làm những điều tưởng chừng khó khăn, bạn sẽ có được niềm tin vào bản thân.

📌 Sống trọn vẹn

Cuộc đời là hữu hạn. Dù bạn đã và đang có sở hữu những thành tựu dù lớn hay nhỏ trong tiền tài, địa vị xã hội, nhưng đừng quên tìm kiếm lí tưởng sống sao cho đích đến cuối cùng là sự bình an trong tâm trí. Hướng đến cuộc sống trọn vẹn là nguồn dưỡng nuôi và là động lực tuyệt vời để sự tự tin.

📌 Khai vấn để tìm kiếm tự tin

Giá trị lớn nhất của Công trong hành trình trở thành coach chính là sự thay đổi tích cực của các học viên mình đã từng tiếp xúc. Công không tạo nên thành công của họ, đó mà chỉ hỗ trợ định hướng để chính các học viên tự thay đổi chính mình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi đối diện với khó khăn, chúng ta nghe được một lời động viên chân thành. Công tin rằng đó chính là năng lượng mang lại sự tự tin lớn nhất. Vì vậy nếu cảm thấy mình thiếu tự tin và cảm thấy chán nản hãy tìm đến với những nguồn hỗ trợ tinh thần như bạn bè, người thầy hay Coach có thể khiến bạn tích cực tin tưởng vào bản thân mình hơn.