fbpx

Chúng ta nên chọn Sống cho quá khứ, hiện tại hay tương lai?

Với Công, Công sẽ chọn sống trọn từng khoảnh khắc của hiện tại và không ngừng nghỉ kiến tạo lý tưởng hướng đến tương lai.

Công trân quý mọi người và mọi việc đã xuất hiện trong cuộc sống của Công. Dù là chuyện buồn, đó vẫn là một món quà mà cuộc đời đã ban tặng. Sống cho hiện tại với tâm thế hạnh phúc và tích cực, bạn sẽ cảm nhận từng phút giây trôi qua đều là món quà của thượng đế.

Hãy sống hết mình ở thời khắc này. Dù cho công việc chưa thể khiến bạn thỏa mãn, dù cuộc sống chưa thể mang đến cho bạn đủ đầy hạnh phúc… Hãy luôn biết nói cảm ơn với cuộc đời. Tâm thế tích cực sẽ là màu sắc tuyệt vời để giúp bạn thiết kế cuộc sống thêm trọn vẹn và viên mãn.

Nhiều học viên trẻ của Công thường chia sẻ về nỗi lo toan, Tại sao cuộc sống của mình mãi đứng yên một chỗ? Quả ngọt của ở hiện tại chưa đủ chín muồi để kịp thu hoạch, bạn đã chọn tìm kiếm những thứ mới mẻ khác… vòng xoáy cứ luẩn quẩn khiến cơ hội đến nhanh rồi cũng vụt mất rất nhanh.

Hãy kiên trì, bình tâm và nỗ lực hết mình. Đừng mãi mong rằng cuộc sống xung quanh sẽ đối đãi tử tế hơn với bạn, chính bạn mới là cá thể cần phải tập trung phát triển mình, phát triển cuộc đời tốt hơn mỗi ngày.

…Và cũng đừng bỏ qua việc kiến tạo tương lai. Lí tưởng sống mà bạn hướng đến sẽ là nền tảng thôi thúc ý chí và nỗ lực mỗi ngày. Nếu chỉ sống cho hiện tại thì cuộc sống thiếu đi tầm nhìn của một bức tranh lớn.

Ước mơ lớn sẽ thôi thúc bạn bước ra khỏi vùng an toàn, phát triển bản thân, kiến tạo các mối quan hệ tốt đẹp… để sống tốt hơn, tạo ra nhiều giá trị hơn. Để đến khi quả ngọt đã chín, bạn sẽ thấy hạnh phúc và viên mãn với cuộc đời.

Này bạn, dù là bạn của hiện tại hay sau này, bạn đều xứng đáng được hạnh phúc. Hãy sống cảm hứng trọn từng phút giây trôi qua, để khi đến tương lai, bạn sẽ cảm ơn cuộc đời vì quá khứ đã từng nỗ lực như thế!

#coach#trần_tiến_công