XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU COACH CÁ NHÂN

Thương hiệu cá nhân giống như 1 chiếc card visit phiên bản hoàn hảo và nó cho mọi người biết bạn là ai và bạn đang Coach lĩnh vực nào - mà đôi khi bạn không cần phải nói một lời 

Coach Hiếu Phạm
VCI Việt Nam

Bạn Có Đoán Được Họ !!!

Nhân vật #1
Người này là một trong những người giàu nhất trên thế giới này. Ông luôn là tấm gương khởi nghiệp được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Nhân vật này được biết đến với tính cách mạnh mẽ và khả năng tạo động lực cho người khác sống tốt nhất cuộc đời của mình

Nhân vật #2
Đây là một người hết sức vui vẻ, có thái độ không sợ hãi và một tính cách và tâm hồn nổi trội còn hơn cả khả năng kinh doanh tuyệt vời. Bên cạnh đó người này được mệnh dành là "Nữ hoàng của mọi phương tiện", đồng thời là nữ tỷ phú đầu tiên của Bắc Mỹ. Bà là một nhà từ thiện nổi tiếng và quan trọng của Nam Phi. 

Nhân vật #3
Đây là một trong những nhân vật luôn bận rộn với những chương trình đào tạo nỗi tiếng, các hội thảo liên tục trong tuần. Các sự kiện của ông luôn trong tình trang "Sold out" trong nháy mắt. Ông còn là một tác giả với nhiều đầu sách "Best Seller". Bên cạnh đó, ông dược biết đến như một người coach thành công và vĩ đại nhất trong lịch sử. 

Bạn Có Đoán Được Họ !!!

Bạn chắc chắn đã có 1 câu trả lời chính xác. Thực thế mà nói, chúng tôi đoán rằng bạn có thể tìm ra đúng cả 3 câu trả lời. Và đây là lý do tại sao...

Oprah, Richard Branson và Tony Robbins đều là những người đều đã xây dựng được thương hiệu cá nhân độc đáo và hoàn toàn nổi bật so với những người khác cùng lĩnh vực.

Đây chính là sức mạnh trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi thương hiệu cá nhân được xây dựng đúng cách nó sẽ giúp bạn từ một người hoàn toàn không ai biết đến trở thành một người Coach nổi tiếng. Chính vì thế, xây dựng thương hiệu cá nhân đối với những người làm Coach hiện là một điều quan trọng hơn bao giờ hết

Theo thống kê toàn cầu, nghề Coach đã phát triển ổn định trong 5 năm qua và chỉ riêng lĩnh vực huấn luyện doanh nghiệp tại Hoa Kỳ đã đạt doanh thu hơn 10 tỷ đô la vào năm 2019.

Đây là một số con số đáng kinh ngạc và đó đều là một tin tuyệt vời ngoại trừ một điều…

Một ngành phát triển nhanh báo hiệu sự cạnh tranh gay gắt và điều này có nghĩa là  bất kể bạn đang ở đâu trong hành trình huấn luyện - cho dù bạn mới bắt đầu hay đã tham gia trò chơi được một thời gian - bạn cần biết cách nổi bật và được nhìn thấy trong một ngành ngày càng đông đúc.

Trong phần còn lại của bài viết chuyên sâu này, bạn sẽ học chính xác cách xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ thu hút khách hàng của riêng mình. Và nổi bật nhất trong lĩnh vực của mình

Chúng ta sẽ khám phá thương hiệu cá nhân là gì và cách bạn có thể tạo một thương hiệu một cách có ý thức để giúp thống trị lĩnh vực chuyên môn của mình và phát triển doanh nghiệp huấn luyện của bạn theo cấp số nhân.

Bạn sẵn sàng chưa - Hãy đọc tiếp nhé

PHẦN 1 

Xây Dựng Thương Hiệu
Coach Cá Nhân Là Gì?

Đây là một câu nói vô cùng nổi tiếng của Jeff Bezos - CEO AMAZON. Có thể bạn đã nghe câu nói cũ này và bây giờ nó phù hợp và chính xác hơn bao giờ hết.

Một thương hiệu cá nhân tuyệt vời về cơ bản là cơ hội để bạn tạo ra “ấn tượng đầu tiên” mạnh mẽ và chủ đích đối với khách hàng

Thương hiệu cá nhân giống như 1 chiếc card visit phiên bản hoàn hảo và nó cho mọi người biết bạn là ai và bạn đang Coach lĩnh vực nào - mà đôi khi bạn không cần phải nói một lời 

Ở cấp độ cao nhất, một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ là sự kết hợp tinh tế giữa:

Thương hiệu cá nhân cũng có thể bao gồm diện mạo của bạn bao gồm cách bạn ăn mặc, cách bạn nói và giao tiếp.

01

TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT TRONG LĨNH VỰC COACH CỦA MÌNH

02

NỔI TIẾNG VÀ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI BIẾT ĐẾN HƠN

03

TẠO RA SỰ TIN TƯỞNG VÀ UY TÍN CHO KHÁCH HÀNG 

05

CÓ ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỠ VÀ GIỚI THIỆU TỪ CHÍNH KHÁCH HÀNG CỦA .

06

ĐƯỢC MỜI CỘNG TÁC TRÊN CÁC SẢN PHẨM ONLINE PODCAST,VIDEO.

07

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG CHUYÊN GIA VÀ LÃNH ĐẠO ĐẦU NGÀNH

08

NHANH CHÓNG TIẾP CẬN VÀ MỞ RỘNG TỆP KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

09

ĐỊNH VỊ ĐƯỢC GIÁ TRỊ TRONG THỊ TRƯỜNG VÀ TOÀN QUYỀN ĐỊNH GIÁ DỊCH VỤ

Đây chỉ là một số lợi ích mà người Coach có thể mong đợi khi xây dựng được một thương hiệu cá nhân tuyệt vời. Sự thật là bạn sẽ nhận được nhiều hơn rất nhiều khi thành công trong việc định vị thương hiệu cá nhan

Khi bạn có một thương hiệu cá nhân độc đáo, riêng biệt, mạnh mẽ phục vụ cho dịch vụ Coaching của mình. Bạn sẽ thấy thu nhập và tác động của mình tăng theo cấp số nhân khi bạn liên tuc xây dựng danh tiếng vững chắc và tin tưởng với khách hàng của mình.

Xây dựng thương hiệu cá nhân cho Coach chính là cách bạn xuất hiện và kết nối với khách hàng thông qua các phương tiện tiếp cận như: Mạng xã hội, Website, Video, Hình Ảnh, Blog, và tất cả các phương tiện truyền thông số hóa khác cũng như các buổi gặp mặt trực tiếp.

Khi bạn đầu tư thời gian và năng lượng của mình vào việc xây dựng một cách có ý thức cho thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, bạn có thể

Tính Cách

Giá Trị

Kỹ Năng 

knowledge-idea-book-light-learning-concept-thought

Kiến Thức

Câu Chuyện 


Xây dựng thương hiệu cá nhân với tư cách là một huấn luyện viên rất đáng để nỗ lực nhưng đừng mắc sai lầm… đôi khi nó có thể là một thử thách.

Đó là lý do tại sao bạn nên làm rõ lý do tại sao bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân để có thể duy trì động lực và nhất quán - cho dù thế nào đi nữa.

Trả lời các câu hỏi sau và hoàn thành bài tập hình dung, vì vậy bạn sẽ bắt đầu có cái nhìn rõ ràng về lý do tại sao bạn muốn và cần một thương hiệu cá nhân với tư cách là một huấn luyện viên.

Câu hỏi #1

Bạn yêu thích điều gì khi trở thành huấn luyện viên?

Câu hỏi #2

Tại sao bạn muốn tiếp cận nhiều người hơn với thương hiệu cá nhân của mình?

Câu hỏi #3

Điều gì khiến bạn khác biệt với bất kỳ huấn luyện viên nào khác trong lĩnh vực chuyên môn của bạn?

Bài tập hình dung

Dựa trên những gì bạn biết cho đến nay, bạn thấy một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ tạo ra tác động tích cực đến doanh nghiệp và trong cuộc sống của bạn như thế nào? Nhắm mắt lại và hình dung câu trả lời của bạn. Hãy dành ít nhất 5 phút để làm điều này. Sau đó, ghi lại bất kỳ ý tưởng và thông tin chi tiết nào có được.

BÀI TẬP THỰC HÀNH

PHẦN 2

4 Yếu Tố Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Độc Đáo Cho Coach

Truyền thông  nuốt chửng tất cả mọi người, và bất cứ ai không thể tự cứu mình kịp thời, sẽ đánh mất bản sắc của mình, cho dù anh ta có nghĩ như vậy hay không.

- Don Draper

Don Draper là nhân vật chính trong Mad Men, một bộ phim truyền hình rất nổi tiếng đã phát sóng cách đây vài năm. Toàn bộ bộ phim xoay quanh thế giới quảng cáo vào những năm 1960 tại Madison, New York.

Nếu bạn là người yêu thích bộ series này, bạn chắc chắn bị thu hút bởi những trang trí tuyệt đẹp, xây dựng nhân vật độc đáo, cốt truyện sáng tạo xoay quanh kỉ nguyên vàng của ngành Quảng Cáo Truyền Thống

Don Draper được coi là mô tả chân thực của quảng cáo trong thế giới thực. Ông thường được gọi với cái tên “Người đàn ông Madison” hoặc “Người đàn ông điên”. Niềm tin của anh ấy rằng “họ sẽ lắng nghe bất kỳ ai” phản ánh trung tâm của quảng cáo truyền thống nhưng sự thật là mọi thứ đã thay đổi…

 Thật sự mọi thứ đã thay đổi rất nhiều.

 Mọi người đã trở nên tinh vi hơn theo những cách mà "The Madman 1960" không thể tưởng tượng được.

Ngày nay, khách hàng và khách hàng đặt câu hỏi về mọi thứ - họ không lắng nghe bất kỳ ai. Họ chỉ lắng nghe những người mà họ tin tưởng.

Đây là lý do tại sao việc dành thời gian để xây dựng thương hiệu cá nhân là vô cùng quan trọng. Khi bạn đầu tư thời gian và năng lượng của mình vào việc xây dựng một cách có ý thức cho thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, bạn có thể

Thương hiệu cá nhân chỉ thu hút khách hàng thật sự khi bạn tạo ra đủ sự tin tưởng và cởi mở. Chính vì thế, TIN TƯỞNG luôn là một trong những yếu tố đầu tiên cần xây dựng cho thương hiệu của bạn.

Để tạo ra sự tin tưởng cho thương hiệu cá nhân sẽ phụ thuộc vào 4 trụ cột cơ bản sau:

certificateCreated with Sketch.

Sự xác thực

20 Confidence

Sự tự tin

trust-confidence-faith-team-hand

Gía trị cốt lõi

Sự tin cậy

Hãy xem xét kỹ hơn từng yếu tố chính nhé:





Yếu tố #1 - Tính xác thực (Authenticity)

Đồng sáng lập Evercoach và người Coach bậc thầy - Ajit Nawalkha đã chia sẻ rằng chân thực và thực tế quan trọng hơn bất cứ điều gì khác khi giao tiếp với khách hàng bạn. Ajit ưu tiên tính xác thực, chính xác trong mỗi phần nội dung mà anh ấy chia sẻ cho dù đó là video, bài đăng trên blog, email hay bất kỳ loại nội dung nào khác.

Sức mạnh của sự xác thực  là nói từ trái tim và thể hiện là mình.

Đó là về việc chia sẻ những thăng trầm của bạn, cho mọi người thấy rằng bạn là con người và cho phép họ nhìn thấy hậu trường về cuộc sống của bạn chứ không chỉ thể hiện “bản thân tốt nhất và hoàn hảo nhất xứng trên các trang mạng xã hội”

Mọi người sẽ không tin vào câu chuyện thành công của bạn nếu họ không hiểu được sự thật phí sau "cánh gà". Chính vì thế, để xây dựng được một thương hiệu cá nhân thành công

Hãy Sống Thật - đưa mọi người vào thế giới của bạn và cho phép họ hiểu bạn ở cấp độ riêng tư một cách sâu sắc hơn. Điều này xây dựng lòng tin nhanh hơn và hiệu quả hơn bất cứ phương tiện truyền thông nào.

certificateCreated with Sketch.

Yếu tố #2 - Độ tin cậy (Reliablity)

Bạn có thể từng thấy một số người Coach xuất hiện trên mạng xã hội hoặc email trong vài tuần và sau đó biến mất trong nhiều tháng trước khi xuất hiện trở lại.

Đáng tin cậy về cơ bản là phải nhất quán và kiên định

Có một số huấn luyện viên nhận email không thường xuyên và không đáng tin cậy đến nỗi người đăng ký của họ không thể nhớ đã đăng ký danh sách email của họ. Đây là một sai lầm rất lớn!

 Đơn giản là bạn không thể xây dựng lòng tin với khán giả nếu bạn không thực hành tính nhất quán. Cách tiếp cận “nóng và lạnh” sẽ khiến mọi người cảm thấy nghi ngờ và quan trọng nhất - mất lòng tin - về bạn và sự chính trực của bạn với tư cách là một huấn luyện viên.

Yếu tố #3 - Sự tự tin (Confidence)

Sự tự tin là động lực cốt lõi tạo dựng niềm tin sâu sắc vào thương hiệu Coach cá nhân của bạn.

Một người Coach tự tin là người thể hiện sự chắc chắn và điều này làm cho khách hàng cảm giác rằng bạn tin tưởng vào những gì bạn dạy và chia sẻ.

Sự tự tin không xảy ra trong một sớm một chiều và nó chắc chắn không phải là thứ mà bạn có thể thực hiện với phương pháp “FAKE IT UNTILL YOU MAKE IT -giả tạo cho đến khi bạn thành công”. Bạn có thể trau dồi sự tự tin đích thực bằng cách chia sẻ thông điệp và câu chuyện cá nhân của mình (xem Chương 3) để truyền đạt các giá trị, ý tưởng và lời dạy của bạn cho khán giả theo cách để họ biết bạn là chính mình.

Sự tự tin cũng nảy sinh thông qua việc lặp lại liên tục việc thực hành Coach. Tiếp tục chia sẻ thông điệp, giá trị và câu chuyện của bạn nhiều lần và bạn sẽ thấy mình trở nên tự tin và chắc chắn hơn sau mỗi lần.

20 Confidence

Yếu tố #4 - Gía trị cốt lõi (Values)

Một khi bạn đã quyết tâm theo đuổi con đường trở thành Coach chuyên nghiệp, lựa chọn và sống theo những giá trị mạnh mẽ của riêng bản thân có lẽ là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để xây dựng một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ, đáng tin cậy.

Giá trị về cơ bản là nguyên tắc cốt lõi trong cuộc sống và công việc của bạn. Giá trị của bạn có thể là bất cứ thứ gì từ sự sáng tạo, tham vọng đến cộng đồng và kết nối.

Việc đưa ra các Giá trị cốt lõi giúp bạn đưa ra quyết định một cách phù hợp và chính trực, đồng thời khách hàng biết bạn tin tưởng và đại diện cho điều gì với tư cách là một Coach chuyên nghiệp qua nội dung, ưu đãi và cách bạn thể hiện trên các phương tiện truyền thông.

trust-confidence-faith-team-hand

Gía trị cốt lõi

Chọn 3 đến 5 giá trị cốt lõi mà bạn muốn truyền vào thương hiệu cá nhân của mình. Cho bản thân thời gian để chọn các giá trị phù hợp và phù hợp với con người của bạn cũng như những gì bạn muốn thương hiệu cá nhân của mình đại diện. Dưới đây là danh sách nhanh các giá trị để bạn bắt đầu:

trust-confidence-faith-team-hand

XEM TIẾP


Trong chương này, bạn đã học về 4 yếu tố nền tảng với SỰ TIN TƯỞNG là yếu tố then chốt của một thương hiệu cá nhân mạnh mẽ.

Để chắc chắn là bài viết này có thể đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Chúng tôi đã thiết kế bài tập này dành riêng cho bạn. Hãy suy nghị và trả lời các câu hỏi và hoạt động sau đây để có thông tin chi tiết và ý tưởng về cách bạn có thể xây dựng niềm tin sâu sắc với khán giả của mình với mỗi người trong số 4 yếu tố nền tảng.

BÀI TẬP THỰC HÀNH

Độ tin cậy

Hãy suy nghĩ về lịch trình tạo nội dung và lên kế hoạch để bạn có thể xuất hiện thường xuyên cho khán giả của mình trên mạng xã hội, email, v.v. Việc xuất hiện trên các nền tảng xã hội là quan trọng - Hãy thêm điều này vào lịch làm việc của bạn và tự hứa với bản thân rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với nó đến khi nó trở thành thói quen trong việc sản xuất nội dụng của bạn.

Sự tự tin

Bạn cảm thấy thiếu tự tin ở điểm nào trong công việc trở thành một người Coach? Đó có phải là việc ngại nói trên sân khấu hay ghi hình camera? Có phải việc bán hàng và marketing khiến bạn ko tự tin? Bạn có ngại trong việc thể hiện suy nghĩ của mình? Sau khi bạn đã xác định được những lĩnh vực mà bạn cần thúc đẩy, hãy tìm chương trình đào tạo hoặc chương trình có thể giúp bạn thêm tự tin.

20 Confidence

Chân Thật

Phát Triển

Kiến Thức

Lắng Nghe

Vui Vẻ

Kết Nối

Động Lực

Cảm Hứng

Tích Cực

Điềm Tĩnh

Lắng Nghe

Yêu thương

Yêu thương

Cân Bằng

Dũng Cảm

Chính Trực

Mạnh Mẽ

Nhất Quán

Kiên Trì

Đam mê

Hạnh Phúc

Rõ Ràng

Thấu Hiểu

Thật Thà

certificateCreated with Sketch.

Tính xác thực

Suy ngẫm về những thất bại liên quan đến cá nhân hoặc công việc mà bạn đã trải qua trong 3 đến 5 năm qua. Một số đặc điểm cá nhân, tích cực đã giúp bạn vượt qua thất bại là gì?

Gía trị cốt lõi

VIETNAM COACHING INSTITUTE

chung cư Florita, Block D, Quận 7

Hotline: + 84972220XXX - + 84972220XXX

Email: info@vcicoach.com

Website: 

CUSTOMER SERVICE

Returns & Shipping Policy

Artboard 26

Terms of Use

Privacy Policy

http://thenounproject.comThe Noun ProjectIcon TemplateRemindersStrokesTry to keep strokes at 4pxMinimum stroke weight is 2pxFor thicker strokes use even numbers: 6px, 8px etc.Remember to expand strokes before saving as an SVG SizeCannot be wider or taller than 100px (artboard size)Scale your icon to fill as much of the artboard as possibleUngroupIf your design has more than one shape, make sure to ungroupSave asSave as .SVG and make sure “Use Artboards” is checked100px.SVG

Contact Us

©2020 Allrights reserved mystore.com