fbpx

Làm thế nào thành công trong cuộc sống

Lưu ý: Bài khá dài, hy vọng bạn nhận được nhiều giá trị từ đây nhé!

Học cách để thành công là một quá trình mang tính cá nhân cao mà bạn cần phải trau dồi thật nhiều để phản ánh các giá trị độc đáo của mình. Các chiến lược sau đây sẽ đưa bạn đến gần hơn với con người thật của mình và thành công mà bạn đang có.

1. ĐỊNH NGHĨA THÀNH CÔNG
Sự rõ ràng chính là sức mạnh. Biết được thành công là như thế nào đối với bạn là một thành phần quan trọng để đạt được bất kỳ sự tiến bộ nào. Bạn đang muốn làm sâu sắc thêm các mối quan hệ cá nhân của mình? Có thể mục tiêu của bạn là thăng tiến trong sự nghiệp. Khi bạn xác định cụ thể những gì bạn muốn, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các bước có thể hành động để đạt được điều đó.

Ví dụ: “Tôi muốn được thăng chức” không mang lại cho bạn nhiều điều để xây dựng. Bạn muốn vai trò nào, cụ thể là bạn muốn và làm thế nào để có được vai trò đó tốt hơn cho cuộc sống của bạn? Hãy tinh chỉnh tầm nhìn của bạn thành những thứ như “Tôi muốn trở thành phó chủ tịch của công ty trong vòng sáu tháng, kiếm được 300.000 đô la mỗi năm”. Đó là một bước nhảy đầy tham vọng, nhưng nó mang lại cho bạn một kết quả cuối cùng rõ ràng và một cái gì đó bạn có thể theo dõi tiến trình của mình trong suốt chặng đường.

Tâm lý của sự thành công

Khi đang tìm cách thành công trong cuộc sống, bạn cũng phải biết lý do muốn đạt được mục tiêu của mình. Bởi vì khi bạn có mục đích rõ ràng tuyệt đối, bạn sẽ ghi nhớ mục tiêu đó ngay cả khi nó trở nên khó khăn. Hãy suy nghĩ về lý do tại sao bạn muốn được thăng chức – nó có thể liên quan đến tự do tài chính hoặc chu cấp cho gia đình bạn. Tony nói với chúng tôi rằng “Thành công là làm những gì bạn muốn, khi bạn muốn, ở nơi bạn muốn, với người mà bạn muốn bao nhiêu tùy thích.” Đó là một mục đích mạnh mẽ.

Không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định điều gì đó to lớn như mục đích sống của bạn. Sử dụng hệ thống ba phần của Tony, The Ultimate Edge, để tìm hiểu cách tạo ra một cuộc sống phi thường trong bất kỳ môi trường nào. Tony Robbins tự mình huấn luyện và giải trí trong suốt chương trình thay đổi cuộc đời này. Hãy học hỏi chìa khóa thành công là khám phá ra những gì bạn thực sự cần và muốn trong cuộc sống của mình.

2.HÌNH THÀNH QUAN NIỆM ĐÚNG ĐẮN
Nghệ thuật biết cách để thành công trong cuộc sống xoay quanh một thực tế trung tâm: Ở đâu có sự tập trung, ở đó có năng lượng và kết quả.
Bằng cách tập trung vào mọi thứ có thể xảy ra sai sót, về cơ bản bạn đang thiết lập một lời tiên tri tự ứng nghiệm. Những suy nghĩ tiêu cực liên tục về bản thân, như “Tôi không nghĩ mình có thể làm được điều này” hoặc “Ai đó thông minh hơn tôi nhiều phù hợp hơn” được gọi là hạn chế niềm tin. Năng lượng của bạn sẽ dồn về bất cứ điều gì trong tâm trí bạn – vì vậy nếu bạn đang tiếp cận một tình huống đầy nghi ngờ và tiêu cực, bạn có khả năng nhận được kết quả mà bạn lo sợ.

Khi bạn tập trung sức lực của mình vào những gì bạn không muốn, bạn chỉ mang thêm tiêu cực vào cuộc sống của mình. Nhưng nếu bạn tự làm rõ những gì bạn muốn và huấn luyện bộ não của bạn để nhận thấy những điều có thể giúp bạn biến điều đó thành hiện thực, bạn sẽ thu hút được sự tích cực. Khi một suy nghĩ tiêu cực xuất hiện, hãy thay thế nó bằng một suy nghĩ tích cực. Thay vì nghĩ, “Tôi sẽ không bao giờ học cách để trở nên thành công,” hãy nghĩ, “Tôi có thể làm được điều này” hoặc “Tôi sẽ tìm ra điều này”. Thay vì suy nghĩ về những tình huống xấu nhất, hãy tưởng tượng những kết quả phi thường.

Khi hoàn cảnh trở nên khó khăn, hãy suy ngẫm về điều gì đã khiến bạn theo đuổi thành công ngay từ đầu. Bạn có thành công theo quy ước nhưng nội tâm không hạnh phúc không? Bạn đã không sử dụng các kỹ năng của mình nhiều như bạn muốn? Dù lý do bạn muốn thành công là gì, hãy sử dụng chúng làm nền tảng cho mong muốn làm việc chăm chỉ và đạt được nhiều hơn nữa.

Thay đổi suy nghĩ của bạn theo cách này sẽ mang lại hiệu quả. Mở khóa bí mật về nền tảng tâm lý của bạn với Sức mạnh Cá nhân toàn diện II: Hệ thống 30 ngày của Tony. Học cách xây dựng trên nền tảng đó để bắt đầu sự nghiệp lý tưởng của bạn, cải thiện các mối quan hệ, tối ưu hóa thời gian, đạt được thành công về tài chính, củng cố doanh nghiệp, phục hồi sức khỏe của bạn – và cuối cùng là khám phá cách để trở nên thành công.

3. HÀNH ĐỘNG
Xác định những gì bạn muốn chỉ là một phần của việc học cách thành công trong cuộc sống. Khi bạn đã hoàn thành công việc bên trong, đã đến lúc phải hành động lớn – bởi vì phần thưởng thực sự đi kèm với hành động chứ không phải thảo luận. Điều này có nghĩa là bạn phải thay đổi đáng kể các thói quen của mình, học một bộ kỹ năng mới và thay thế những thói quen xấu bằng những thói quen có lợi.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tạo các mục tiêu THÔNG MINH, cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, thực tế và được đặt trong khung thời gian. Đặt mục tiêu theo cách này giúp chia nhỏ chúng thành các nhiệm vụ có thể quản lý được mà bạn có thể dễ dàng đạt được hơn. Cảm giác hoàn thành đó mang lại cho bạn năng lượng và động lực để tiếp tục công việc khó khăn của bạn, tạo ra một chu kỳ thành công thúc đẩy bạn đến với ước mơ của mình.

Để đạt được mục tiêu của bạn có thể bao gồm nhiều giờ, luyện tập nhiều và ra ngoài vùng an toàn của bạn. Hãy nhớ rằng, thất bại thường là một phần của quá trình. Nếu bạn thực hiện hành động lớn và gặp thất bại trong quá trình thực hiện, hãy tiếp tục. Một số nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong thời đại của chúng ta đã thất bại khủng khiếp trước khi đạt được thành công cuối cùng.

4. HỌC TẬP SỰ THÀNH CÔNG CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÁC
Bất kể bạn đang làm trong lĩnh vực nào hoặc bạn muốn làm gì với cuộc sống của mình, người khác đã làm điều đó trước đó. Khi bạn học cách trở nên thành công, hãy nghiên cứu các chiến lược của họ và sửa đổi chúng cho các mục đích của riêng bạn. Tony Robbins gọi đây là “mô hình hóa” bởi vì bạn đang mô hình hóa những nỗ lực của mình dựa trên nỗ lực của họ. Đây là lý do tại sao những người thành công nhất trên thế giới – bao gồm cả bản thân Tony – đã được hưởng lợi từ việc có những người cố vấn trong suốt cuộc đời của họ.

Việc học tập theo mẫu người thành công đòi hỏi bạn phải chọn đúng người và tìm hiểu mọi thứ có thể về họ. Họ đã phải đối mặt với những thử thách gì và họ đã vượt qua chúng như thế nào? Bạn có thấy điểm tương đồng giữa kỹ thuật rào đón của họ và rào cản của chính bạn không? Khi bạn tìm hiểu sâu về cuộc sống của họ và hiểu được những thất bại của họ, bạn có thể xây dựng chiến lược của riêng mình để làm thế nào để thành công trong cuộc sống.

Bạn không chắc chắn nơi để tìm những người thành công? Học cách tìm một người cố vấn. Tìm hỗ trợ trực tuyến. Hoặc tận dụng Tony’s PowerTalk! hàng loạt. Những cuộc phỏng vấn với những người thành đạt vĩ đại nhất trên thế giới này cung cấp cho bạn những mô tả nhiều mặt về chìa khóa dẫn đến thành công từ một loạt những người đã đạt được nó. Lập mô hình thành công của bạn theo những người đã đạt được các mốc quan trọng.

5. THEO DÕI SỰ TIẾN BỘ CỦA BẠN
Khi bạn liên tục nói “Tôi muốn biết cách thành công” và đang làm việc để đạt được mục tiêu, đừng quên dừng lại để kiểm tra tiến độ của bạn trong suốt quá trình. Ghi nhận kết quả của bạn là rất quan trọng để mở khóa cách trở nên thành công, bởi vì bạn phải đánh giá chính xác sự tiến bộ của mình.

Những việc bạn đang làm có giúp bạn tiến gần hơn đến việc đạt được mục tiêu của mình không? Bạn đã đạt được mức cao nhất trong thời gian có liên quan đến tiến độ chưa?

Nhìn nhận một cách khách quan những hành động bạn đang thực hiện trong cuộc sống hàng ngày và quyết định xem chúng có thực sự giúp bạn trở thành mẫu người mà bạn muốn trở thành hay không. Sử dụng nhật ký để viết ra mục tiêu của bạn vào đầu ngày và thành tích của bạn vào cuối ngày. Hệ thống Phương pháp Lập kế hoạch Nhanh chóng của Tony, bao gồm Công cụ Lập kế hoạch Tầm nhìn, Người Lập kế hoạch Cuộc sống và Tạp chí Thành công, là một công cụ có giá trị để theo dõi tiến trình của bạn.

Khi bạn đạt được mục tiêu, có một ngày làm việc hiệu quả hoặc chinh phục một trong những nỗi sợ hãi của mình, hãy nhớ ăn mừng thành công của bạn. Kỷ niệm thành tích là một phần quan trọng trong việc duy trì đà phát triển của bạn.

6. HÃY LINH HOẠT
Không có thành công nào đạt được mà không cần nỗ lực. Thomas Edison nói, “Tôi không thất bại. Tôi vừa tìm ra 10.000 cách không hiệu quả. ” Khả năng sang số và làm chủ những điều mới là dấu hiệu của một tư duy phát triển và là chìa khóa quan trọng để nắm vững cách thành công trong cuộc sống. Tony cũng cảm thấy như vậy: “Tôi gặp rất nhiều thất bại, nhưng tôi không nhìn chúng theo cách đó, không phải vì tôi phủ nhận mà vì tôi khiến bản thân học hỏi được điều gì đó từ nó. Khi đó nó trở thành bước đệm thay vì thất bại ”.

Nếu một lần thử không hiệu quả, hãy thay đổi chiến lược của bạn. Sẵn sàng nhìn mọi thứ từ một góc độ khác sẽ giúp bạn tiến xa.

Khi bạn tiếp tục khám phá cách thành công và ý nghĩa của thành công đối với cá nhân bạn, đừng ngại bắt đầu lại và chuyển đổi công việc bạn đang làm. Con đường để phát triển cá nhân là dài và luôn thay đổi. Mặc dù bạn có thể tin tưởng rằng thành công không có nghĩa giống nhau đối với bất kỳ hai người nào, nhưng bạn có thể yên tâm khi biết rằng không ai tìm thấy nó nếu không có nỗ lực, hành động và nhiều nội lực.

7. YÊU CẦU SỰ GIÚP ĐỠ KHI BẠN CẦN NÓ
Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy yêu cầu nó. Xã hội tôn vinh những người tự mình hoàn thành mọi việc, nhưng thực tế là học để thành công không xảy ra trong chân không. Bạn sẽ tìm thấy những người – bạn bè, gia đình và đồng nghiệp – những người muốn hỗ trợ họ. Họ có thể nhìn thấy một thách thức từ một góc độ khác hoặc nhận thấy một hình mẫu mà bạn không thích. Lời khuyên của họ có thể là động lực bạn cần để thay đổi, vượt qua rào cản cuối cùng đó và phá tan những trở ngại của bạn.

Bạn bè và gia đình sẽ lắng nghe sâu sắc và hiểu bạn đến từ đâu. Một đối tác hỗ trợ sẽ giảm bớt gánh nặng cho bạn để bạn có thể tập trung vào mục tiêu của mình. Bạn cũng có thể xem xét làm việc với một huấn luyện viên đã giúp những người khác trở nên thành công. Họ đã biết chính xác những gì bạn đang trải qua và sẽ có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ thách thức nào mà bạn đang phải đối mặt.

8. CHỌN MỤC TIÊU BẠN CÓ THỂ CAM KẾT
Khi bạn bắt đầu học cách thành công, bạn có thể dễ dàng đo lường thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ lối sống và các mối quan hệ cho đến cuộc sống nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn đi theo con đường này, bạn sẽ nhanh chóng mất khả năng vì đòi hỏi quá nhiều ở bản thân.

Bạn cũng có thể chọn mục tiêu dựa trên những gì người khác muốn chúng ta làm hoặc vì sợ hãi: sợ thất bại hoặc sợ những gì người khác sẽ nghĩ. Xã hội tạo điều kiện cho chúng ta nhìn thấy tương lai của mình theo một cách cụ thể – kiếm một công việc, làm việc theo cách của bạn tại công ty của bạn, kết hôn, sinh con, v.v. Học cách thành công là xem xét các mục tiêu này và tự hỏi bản thân: Đây có phải là điều tôi thực sự muốn?

Những mục tiêu bạn có thể cam kết sẽ là những mục tiêu và kết quả có thể nâng tầm cuộc sống của bạn theo cấp số nhân hoặc lấp đầy khoảng trống nhức nhối. Đây là những mục tiêu mà bạn cảm thấy đam mê – và cơn đói sẽ tiêu diệt nỗi sợ thất bại của bạn.

9. LÀM CHO VIỆC THEO ĐUỔI THÀNH CÔNG CỦA BẠN TRỞ NÊN THÚ VỊ
Khi bạn thêm “học cách thành công” vào danh sách việc cần làm của mình, nó sẽ trở thành một việc vặt, một việc bạn “nên làm” để cảm thấy tốt hơn về bản thân. Như Tony nói, đừng “nên” làm hết bản thân. Thay vào đó, hãy nỗ lực để đạt được thành công một cách vui vẻ.

Nếu thành công đối với bạn có nghĩa là khỏe mạnh, hãy tìm những công thức nấu ăn sáng tạo mà bạn yêu thích và học cách yêu thích tập luyện. Nếu thành công đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều kết nối hơn, hãy tìm cách mở rộng mạng lưới thú vị và thư giãn của bạn. Khi bạn kết hợp các hành vi và hoạt động mới vào nỗ lực đạt được thành công, bạn sẽ thấy mình đang tạo ra một lối sống sôi động, có ý nghĩa trong suốt chặng đường.

10. SUY NGHĨ VƯỢT VÙNG AN TOÀN
Nếu bạn chưa nắm vững cách để thành công trong cuộc sống, thì có thể những mục tiêu bạn đang theo đuổi đang thực sự hạn chế bạn. Có thể bạn đang theo đuổi những lý tưởng do cha mẹ hoặc giáo viên trao cho bạn mà không thực sự gây được tiếng vang với bạn. Ra khỏi hộp đó.

Hãy nhớ lại lần cuối cùng bạn thực sự mất dấu thời gian hoặc một trải nghiệm khiến bạn cảm thấy phấn khích. Bạn đã làm gì vậy? Ai đã ở với bạn? Hoàn cảnh là gì? Khi bạn suy nghĩ bên ngoài khuôn khổ, bạn tiếp cận tiềm thức của mình, không bị giới hạn bởi kỳ vọng của người khác – hoặc thậm chí của chính bạn. Từ đó, bạn sẽ tìm thấy những con đường bất ngờ dẫn đến thành công và mãn nguyện.

#Coach#trần_tiến_công