fbpx

NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY CHÚNG TA ĐÃ THỰC SỰ TRƯỞNG THÀNH

Imstudio 0396616967 08009@2x

Trưởng thành vốn không chỉ đo lường bằng tuổi tác. Bên cạnh trưởng thành sinh lí, trưởng thành trong tâm lý và cách ứng xử mới là điểm đến mà chúng ta cần nỗ lực hướng đến. Hãy cùng chiêm nghiệm những giá trị nổi bật của sự trưởng thành mang đến cho hành trình sống của mỗi người.

» Ổn định cảm xúc

Cảm xúc là hình thái của con người trước yếu tố ngoại cảnh. Khi đã trưởng thành, bạn biết đâu là điểm dừng của cảm xúc trước những áp lực của cuộc sống. Năng lực kiểm soát sự bốc đồng và khả năng phản hồi vấn đề cũng được mài dũa sắc bén từng ngày một.

» Lắng nghe nhiều hơn

Hãy quan sát, lắng nghe bằng đôi mắt và trái tim. Khi đã trưởng thành, bạn không chỉ nghe thấy (hearing) mà dần lắng nghe (listening) người đối diện. Lắng nghe là sức mạnh của sự trầm tĩnh và trầm tĩnh là bản lĩnh của người trưởng thành.

» Thấu hiểu sự khác biệt

Bạn chấp nhận sự khác biệt của vạn vật. Dù có khác biệt nhưng chúng không hề tách biệt. Với những yếu tố ngoại cảnh, bạn dần cảm thông với chúng hơn. Với sự khác biệt trong chính bản thân chúng ta, bạn thấu hiểu sự khác biệt và dùng những nỗ lực nội tại để biến hóa chúng thành thế mạnh đặc biệt nhất.

» Có kế hoạch để đạt được những gì mình mong muốn

Những thứ bạn mong muốn giờ đây không dừng lại ở tiền bạc, mà bên cạnh đó là lý tưởng hướng đến cuộc sống cho đi và nhận lại những thứ giá trị gấp bội lần.

Bạn vạch ra một mục đích sống ý nghĩa, một lộ trình để từng bước đạt được chúng. Khi tìm đúng đúng lí tưởng thì chúng ta tự khắc “vỡ” ra được những mảnh khuyết để ráp vào. Từ đó sống cuộc sống trưởng thành tích cực và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Khi trưởng thành, nhu cầu lớn hơn cả nhu cầu sống đủ đầy tiền tài địa vị, đó chính là nhu cầu hạnh phúc và bình an.

Chúc cả cuối tuần thật an yên nhé!