fbpx

NHỮNG KHÓ KHĂN TRONG VIỆC THỰC HIỆN TÍNH CAM KẾT TRONG HUẤN LUYỆN:

Group 440

Khi bắt đầu mối quan hệ huấn luyện, việc hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng. Tuy nhiên theo thời gian, bạn có thể trải qua những suy nghĩ và cảm xúc khiến cho việc duy trì sự hỗ trợ này trở nên khó hơn. Vậy đâu là nguyên nhân cho những khó khăn đó? Công sẽ chia sẻ cùng các bạn một vài nguyên nhân lớn sau đây:

• Niềm tin:

Sự thiếu tin tưởng từ khách hàng tới HLV là một nguyên nhân rất quan trọng khi Coaching, khách hàng không chia sẻ một cách đầy đủ và cụ thể về những vấn đề của mình với HLV, dẫn tới việc HLV không thể nắm bắt được chính xác những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải, bởi vậy, lúc này, HLV cần phải có những cách đặt câu hỏi và chia sẻ một cách trực diện và thẳng thắn nhất với khách hàng (direct communication), không lảng tránh, cũng không giả vờ như là “nó ổn”. Điều này quyết định rất lớn tới buổi coach của cả hai. Để có được sự tin tưởng của khách hàng, mỗi HLV phải xây dựng được uy tín của mình, thường xuyên trau dồi thêm kiến thức và chuyên môn, đây là một quá trình dài lâu, và mỗi HLV đều luôn cần tự ý thức và thực hiện.

• Kiên nhẫn:

Sự kiên nhẫn của mỗi HLV cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình ở bên sát cánh cùng khách hàng, để có thể giúp khách hàng khám phá được khả năng của bản thân và giải quyết vấn đề của họ không hề dễ, không thể chỉ trong một sớm một chiều. Khi khách hàng không hành động thường xuyên, mục tiêu không tiến triển, HLV rất dễ rơi vào trạng thái nóng giận, không kiểm soát được cảm xúc, chúng ta thường nói “giận mất khôn”, những lúc như thế này, mỗi HLV cần rèn luyện cho mình một “cái đầu lạnh” (mind cool), sự bình tĩnh, thấu hiểu sẽ giúp các HLV có được giải pháp sáng suốt cho khách hàng của mình. Chúng ta sẽ ngồi lại cùng nhau, xác định rõ lại mục tiêu với khách hàng và cũng nhắc lại sự CAM KẾT của khách hàng với mục tiêu đó.

Như vậy, tính CAM KẾT là HAI CHIỀU giữa HLV và khách hàng trong quá trình coaching, HLV duy trì cam kết hỗ trợ khách hàng, nhưng bên cạnh đó, khách hàng cũng phải cam kết để thực hiện mục tiêu đó với chính bản thân mình và HLV.