fbpx

THẾ NÀO LÀ MỘT CUỘC SỐNG ĐƯỢC THIẾT KẾ HOÀN HẢO?

Đã có khi nào bạn có ý nghĩ sẽ thiết kế cuộc sống cho mình hay chưa? Công nghĩ, sẽ có những người đã từng lên kế hoạch cho cuộc đời mình, nhưng cũng sẽ có những người không, họ sống cho qua ngày, ngày này qua ngày khác, cùng lặp đi lặp lại một thời gian biểu như vậy. Việc thiết kế cuộc sống sẽ mang lại cho bạn một tinh thần chủ động hơn với bản thân mình, nó cũng tạo cho bạn động lực, cảm hứng hơn trong những hoạt động của đời sống, làm cho cuộc sống của bạn trở nên có ý nghĩa hơn. Vậy thế nào là một cuộc sống được thiết kế hoàn hảo nhất?

Một cuộc sống được thiết kế hoàn hảo là một cuộc sống HỢP LÝ, có tính CHẶT CHẼ.
Cuộc sống của bạn sẽ bao gồm 3 nhân tố: BẢN CHẤT CON NGƯỜI BẠN – ĐIỀU BẠN TIN – HÀNH ĐỘNG CỦA BẠN
Một cuộc sống hoàn hảo là cuộc sống ở đó bạn được sống đúng với bản chất con người bạn, bạn được sống với niềm tin của mình, và quan trọng hành động của bạn được thực hiện dựa trên niềm tin đó của bạn. 3 nhân tố trên phải được thống nhất và gắn kết bền vững với nhau, có thể 1 trong 3 nhân tố sẽ được thay đổi trong mỗi thời kì nhất định của cuộc đời, nhưng những nhân tố còn lại luôn luôn phải được đồng nhất với sự thay đổi đó. Bất cứ sự xung đột nào xảy ra giữa các nhân tố trên cũng sẽ gây ra mâu thuẫn, và khiến cuộc sống của bạn không còn được đồng nhất nữa. Khi đó, cuộc sống của bạn không được thiết kế tốt và bạn không có trải nghiệm được trạng thái ý nghĩa và cảm thấy có giá trị.

Công sẽ đưa ra 2 ví dụ để các bạn dễ hình dung:
Ví dụ 1: quan điểm sống của bạn là tạo dựng hành tinh tôt đẹp cho thế hệ sau, tuy nhiên bạn lại làm công việc gây ra ô nhiễm môi trường, dù được trả lương cao nhưng bạn lại làm việc đi ngược lại với niềm tin của bản thân.

Ví dụ 2: quan điểm sống của bạn: chỉ có nghệ thuật mới đáng để theo đuổi; tuy nhiên quan điểm công việc của bạn lại đề cao thu nhập, bạn cần có tiền để nuôi con và trang trải cuộc sống. Khi 2 quan điểm mâu thuẫn với nhau thì bạn sẽ phải tự thoả hiệp giữa công việc và quan điểm sống, lúc này bạn vẫn có thể chấp nhận để tiếp tục làm công việc đó, nhưng về lâu dài nó sẽ không khiến cho cuộc sống của bạn thực sự không được thoải mái và mang lại cảm hứng cho bản thân bạn.

Cuộc sống này không hề dễ dàng và không theo như mong muốn của chúng ta, để có thể sống một cuộc sống vừa thoả mãn cả vật chất và tinh thần, mỗi người phải nỗ lực và có khi phải đấu tranh với bản thân mình rất nhiều mới có thể tìm ra được con đường phù hợp để đi tiếp. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Công để biết được cách thiết kế cuộc sống cho mình sao cho hoàn hảo nhất nhé!

#Coaching#trần_tiền_công#coach